Sinh viên Khoa CNTT đạt giải cao tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam

Theo Thầy Trần Việt Khoa – Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin – Trưởng đoàn cho biết, tại kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 năm nay, đội tuyển sinh viên của Trường đã thi đấu xuất sắc và đạt được những thành tích ấn tượng, góp phần khẳng định được uy tín và chất lượng của nhà trường trong đào tạo Công nghệ thông tin tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là kỳ thi thường niên được tổ chức bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng và nâng cao chất lượng hàng năm với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 quy tụ gần 700 lượt sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường đại học và cao đẳng đăng ký các nội dung Olympic với gần 535 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi, đội tuyển tranh tài Procon, và kỳ thi ICPC với 126 đội tuyển, diễn ra tại Hà Nội. Sinh viên sẽ tham gia thi đấu các nội dung: Khối siêu Cup Olympic, Khối chuyên Tin, Khối không chuyên Tin, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, Procon và ICPC Asia.
 
Kỳ thi được tổ chức bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Đại học FPT, được sự bảo trợ của của Bộ TT&TT, GD&ĐT KH&CN cùng Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình thường niên này không chỉ là kỳ thi quy mô dành riêng cho sinh viên yêu thích CNTT rèn luyện và phát triển khả năng giải thuật, lập trình mà còn là cơ hội chọn lựa chọn các nhân tố xuất sắc để đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023.
 
Tại kỳ thi năm nay, đội tuyển sinh viên của Trường Đại học Khoa học đã đạt được nhiều giải thưởng rất nổi bật.
- Giải Ba đồng đội ICPC khối không chuyên Khu vực Châu Á
Sinh viên Ngô Văn Hải – Lớp Công nghệ thông tin K45: giải Nhất khối không chuyên Olympic tin học sinh viên Việt Nam.
- Sinh viên Lê Sỹ Toàn – Lớp Công nghệ thông tin K45: giải Nhì khối không chuyên Olympic tin học sinh viên Việt Nam.
Sinh viên Hoàng Hào – Lớp Công nghệ thông tin K45: giải Khuyến khích khối không chuyên Olympic tin học sinh viên Việt Nam.
- Sinh viên Cao Xuân Phước – Lớp Công nghệ thông tin K44, giải khuyến khích khối chuyên Olympic tin học sinh viên Việt Nam.
Trần Viết Huy Khang - Lớp Công nghệ thông tin K44, giải khuyến khích khối chuyên Olympic tin học sinh viên Việt Nam.
Nguyễn Nhật Huy – Lớp Kỹ thuật phần mềm K43 đạt giải khuyến khích khối chuyên Olympic tin học sinh viên Việt Nam.
Ngoài ra, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế sẽ đăng cai tổ chức Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32
Nguồn: husc.edu.vn