Tổng kết Kỳ thi HUSC CP 2019 lần thứ IV

Với tiêu chí “Lan tỏa niềm đam mê lập trình” đến với các bạn sinh viên Khoa CNTT Trường Đại học Khoa học Huế cùng các bạn sinh viên Công nghệ Thông tin (CNTT) của các trường Miền Trung, năm nay Khoa CNTT tổ chức kỳ thi với tên gọi HUSC-CP mô phỏng theo thể thức thi đấu lập trình cạnh tranh ICPC.

Đến tham dự lễ khai mạc có:

- Ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế;

- Ông Lê Vĩnh Chiến, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Chủ tịch Hội Công nghiệp phần mềm tỉnh Thừa Thiên Huế

- Cùng đại diện các công ty phần mềm trong hội HAS của Tỉnh;

- Ông TS. Hoàng Kim Toản, Trưởng ban Công tác học sinh sinh viên, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Huế;

- Thầy PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu Trưởng

- Cùng quý Thầy Cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng của Nhà trường;

- Đại diện Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Khoa Tin học Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Khoa Công nghệ Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

- Cùng quý Thầy Cô của Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Kỳ thi năm nay với sự có mặt của 30 đội đến từ các trường Đại học Khoa học Huế, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và dự thi Online của gần hơn 20 đội từ  các trường Đại học Sư phạm và Đại học Công nghệ, Cao đẳng Công nghệ Thông tin thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. 

Với 11 bài thi diễn ra trong vòng 5h, bằng sự nhiệt huyết, đam mê và đầy trí tuệ 30 đội chơi đã làm nên một bảng xếp hạng (scoreboard) đầy kịch tính. Kết quả cuối của kỳ thi:

  1. Giải vô địch thuộc về BKDN.RuntimeError rank 2 đến từ BKĐN.
  2. Giải nhất được dành bởi Stdio_teamWeb rank 5 của sinh viên ĐHKH Huế.
  3. Hai giải nhì thuộc bkdn02 (BKĐN) và AVENGERS (SPĐN).
  4. Ba Giải ba được trao cho Project404 (ĐHKH), Ryan(SPĐN) và ktdn2 (Kiến trúc Đà Nẵng) và nhiều giải khuyến khích khác dành cho các đội có thứ hạng cao.

Ngoài kết quả trao cho các đội thi trực tiếp, các đội thi online cũng có kết quả vượt bậc, cụ thể: Thứ hạng 1 đến từ cựu sinh viên BKĐN (Bách Khoa Đà Nẵng), thứ hạng 3 đến từ học sinh chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị. Nhiều trường khác cũng có kết quả ở top 10 như Trường ĐHCN thành phố HCM, Trường ĐHCN Hà Nội, SP thành phố HCM.
Khép lại một kỳ thi khởi động cho phong trào OLP, ICPC của hội Tin học sinh viên Việt Nam. Kết quả trên làm động lực cho các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế cho những kỳ thi sắp tới và cũng đồng thời làm cho các lập trinh viên của các trường Miền Trung xích lại gần nhau, động viên nhau tiến bộ nhằm tiến gần trình độ sinh viên ở hai đầu đất nước.

Để cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các công ty: Công ty Gameloft Đà Nẵng, Trung tâm tin học trường Đại học Khoa học Huế, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty PI Software Huế, công ty Softworld đã đồng hành và tài trợ cho kỳ thi. Cảm ơn công ty VNPT Telecom Huế đã tài trợ và xây dựng hệ thống mạng cho cuộc thi.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Ban tổ chức cùng các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Các đội lên nhận giải thưởng

Không khí giải khu vực thi

 

Xin cảm ơn mọi người đã tham gia kỳ thi HUSC-CP 2019. Chào thân ái và hẹn gặp nhau ở HUSC-2020 với lực lượng và thành tích tốt hơn nữa.

Huế, ngày 25/03/2019

Thay mặt Ban tổ chức

P. Trưởng Khoa

 

 

          
TS. Lê Văn Tường Lân.