Hội thảo “hướng nghiệp cho sinh viên – một số giải pháp đáng quan tâm”

Ngày 20/12, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế, khoa Công nghệ Thông tin (CNTT), trường Đại học Khoa học, ĐH Huế phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo “hướng nghiệp cho sinh viên – một số giải pháp đáng quan tâm”.

Tham dự hội thảo có: PGS.TS. Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế;Ông Lê Vĩnh Chiến, Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng; Ban chủ nhiệm Khoa CNTT, các chuyên gia, doanh nghiệp, các tổ chức công ty trong lĩnh vực hoạt động CNTT và  hơn 600 sinh viên CNTT thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Huế.

Đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo là diễn đàn cho các nhà quản lý, các giảng viên, các doanh nghiệp, các bạn sinh viên ngành CNTT cùng nhau trao đổi học thuật về những vấn đề  liên quan đến chuyên môn, cơ hội nghề nghiệp và định hướng công việc cho sinh viên CNTT sau khi ra trường.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo các bạn sinh viên đã được nghe các chuyên gia, doanh nghiệp giới thiệu việc định hướng nghề nghiệp và nhu cầu công việc của ngành CNTT ; Thảo luận về một chương trình đào tạo đại học ngành CNTT phối hợp giữa định hướng ứng dụng và định hướng nghiên cứu ; Thảo luận vấn đề  làm thế nào để gắn kết việc học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên với cơ hội nghề nghiệp và giới thiệu các công nghệ mới đang được ứng dụng tại các doanh nghiệp.

Đông đảo các bạn sinh viên CNTT từ các trường đại học, cao đẳng tại Huế đến tham dự hội thảo

 Ban tổ chức Hội thảo cũng đã tặng hoa cám ơn các đơn vị tài trợ và trao học bổng cho các bạn sinh viên đạt thành tích trong năm học vừa qua.

 

Ban tổ chức tặng hoa các đơn vị tài trợ

(Theo trường Đại học Khoa học - husc.edu.vn)

Chỉnh sửa lần cuối bởi tvqnhat [25/12/2015 01:15]