Về việc thực hiện các quy định của Nhà trường đối với học sinh, sinh viên và học viên

Nhằm xây dựng môi trường văn minh, văn hóa học đường, chấn chỉnh và duy trình nghiêm túc nề nếp, kỷ cương trong nhà trưởng, đề nghị toàn thể học sinh, sinh viên và học viên thực hiện tốt những quy định sau:

1. Về trang phục và đeo thẻ HSSV:

Khi đến trường, người học phải đeo thẻ HSSV, trang phục gọn gàng, lịch sự, mang giày, dép có quai hậu. Trường hợp làm việc trong phòng thí nghiệm, khu vực sản xuất dịch vụ hoặc đặc thù môn học, ngành học thì sử dụng trang phục theo quy định riêng. Nếu sinh viên không đảm bảo đồng phục, không đeo bảng tên theo quy định thì giảng viên không cho HSSV vào học, các phòng, trung tâm không giải quyết công việc khi sinh viên liên hệ.

2. Về giao tiếp ứng xử

HSSV phải có thái độ lịch sự, tôn trọng lễ phép đối với cán bộ, giảng viên và nhân viên của Nhà trường; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện.

Không xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể người khác, không nói tục,..

Sử dụng các trang, mạng xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

3. Về giữ gìn an ninh trật tự

Không gây ồn ào, mất trật tự trong khuôn viên nhà trường, làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học.

Thực hiện các hình thức sinh hoạt tập thể (chơi thể thao, sinh hoạt các câu lạc bộ), đúng thời gian và địa điểm quy định, không chứa chấp các loại tội phạm, cấm đánh bạc, cá độ, trộm cắp dưới mọi hình thức, không uống rượu, bia trong khuôn viên trường.

Không tham gia vào các tệ nạn xã hội; không tuyên truyền, in sao, phát tán, sử dụng các tài liệu có nội dung phản động, bạo lực, đồi trụy; không tàng trữ, vận chuyển, trao đổi, mua bán, sử dụng, vũ khí, hung khí, chất cháy nổ, các loại hóa chất độc hại trái phép.

4. Về giữ gìn vệ sinh, cảnh quan, môi trường

HSSV có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh, cảnh quan, môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, môi trường xanh, sạch đẹp. Nghiêm cấm việc xả rác bừa bãi, làm bẩn, ô nhiễm trong khuôn viên Trường.

Không hút thuốc trong khuôn viên trường; không treo, dán áp phích, băng rôn, biểu ngữ, phát tờ rơi, viết, vẽ dán lên tường, bảng, bàn ghế khi chưa được phép.

Trích công văn số 444/ĐHH-CTHSSV
về việc thực hiện các quy định của nhà trường đối với học sinh, sinh viên và học viên