Cuộc thi Imagine Cup 2014 của Microsoft

Cuộc thi Imagine Cup đã chính thức bắt đầu tại Việt Nam từ ngày 1/11/2013. Đây là sân chơi để tất cả các bạn sinh viên Việt Nam tham gia thử sức, mở rộng tầm nhìn ra thế giới, có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên trong và ngoài nước, trao dồi kỹ năng mềm, và quan trọng nhất là làm quen với việc thể hiện ý tưởng gắn liền với thực tế.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên làm việc nhóm 4 người để từng bước hiện thực hóa ý tưởng của mình, bên cạnh đó, vì là các thành viên trẻ tuổi, mỗi đội tham dự sẽ có 1 mentor là các thầy cô, người sẽ giữ vai trò hướng dẫn.

Imagine Cup là một cuộc thi thường niên, với trải nghiệm từ những năm trước, Microsoft Việt Nam đánh giá cao sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam, tuy nhiên vai trò quan trọng nhất chắc chắn là các thầy cô hướng dẫn, những người đảm bảo rằng các bạn sinh viên vững bước đi trên chặng đường và làm ra những ý tưởng mang tính hiệu quả

Giải thưởng được trải đều từ cuộc thi trong nước và chung kết tại Mỹ nhằm khích lệ các bạn sinh viên khi tham dự, đội thắng cuộc dành giải 50.0000$. Tuy nhiên, hơn hết, khi tham gia cuộc thi, các sinh viên đã có được cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về công nghệ, kỹ năng lập trình cũng như làm việc theo nhóm.

Tóm tắt các mốc thời gian Imagine Cup 2014:

Vòng thi

Sản phẩm

Bắt đầu

Kết thúc

Vòng loại 

Đề án ý tưởng

1/11/2013

1/2/2014

Vòng bán kết

Bộ sản phẩm hoàn thiện

5/3/2014

12/3/2014

Chung kết trong nước

Bảo vệ ý tưởng

20/3/2014

23/3/2014

Chung kết thế giới

 

7/2014

7/2014

Khoa rất khuyến khích các bạn sinh viên tham gia cuộc thi này. Các nhóm sau khi hình thành nên chủ động tìm cho mình một giáo viên để định hướng và hướng dẫn trong quá trình làm việc. Nếu không tìm được giáo viên thì cũng cứ mạnh dạn đăng ký tham gia.

Mọi thắc mắc cũng như đăng ký tham gia, các nhóm liên lạc với thầy Trương Văn Quốc Nhật qua địa chỉ email tvqnhat@gmail.com .

Các tài liệu, trang nhà liên quan: