Lễ phát động cuộc thi Sản phầm Phần mềm Lần thứ X

Chiều ngày 8/6, tại Hội trường A1, Khoa đã tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi Sản phẩm Phần mền Lần thứ X với tên gọi "Sáng tạo Phần mềm 2012".
Tham dự lễ phát động có: TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Hoàng Thị Lan Giao, Trưởng Khoa CNTT; Ông Nguyễn Đình Huy, Phó Giám Đốc công ty Sunsoft; Ông Trần Quốc Thắng, Phó Giám đốc công ty Sunsoft; Cùng đông đảo cán bộ và sinh viên Khoa CNTT.

Cuộc thi Sản phẩm phần mềm là hoạt động thường niên của Khoa Công Nghệ Thông Tin. Cuộc thi nhằm khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên, là sân chơi trí tuệ lành mạnh và bổ ích cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng đam mê và yêu thích Công nghệ Thông tin trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “ Sáng tạo phần mềm”, nghĩa là chú trọng đến tính sáng tạo (về ý tưởng, về phong cách thể hiện,...) của sản phầm. Các sản phẩm dự thi phải hoàn chỉnh, có khả năng hoặc triển vọng ứng dụng thực tiễn; phải có tình kế thừa hợp pháp từ các phần mềm mã nguồn mở; sản phẩm chưa tham gia các cuộc thi trước đó và có bản thuyết minh, mô tả kỹ thuật công nghệ và khả năng áp dụng vào thực tế. Cuộc thi được phối hợp tổ chức giữa Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học và Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông và Phần mềm Mặt trời (Sunsoft).

Phát biểu tại lễ phát động, TS. Hoàng Thị Lan Giao, Trưởng Khoa CNTT, Trưởng Ban Tổ chức đã thông tin các nội dung trong khuôn khổ cuộc thi và kêu gọi các em sinh viên đam mê và yêu thích công nghệ thông tin mạnh dạn tham gia để phát huy hết năng lực của mình. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng sẽ phát hiện và lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu, tạo điều kiện  phát triển để sản phẩm có thể dự thi ở các cuộc thi cao hơn cũng như đưa vào ứng dụng thực tiễn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hạn cuối nộp bài đăng ký dự thi từ ngày 20/10/2012 đến 5/11/2012. Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng tham khảo tại chuyên mục Sản phẩm Phần mềm của website Khoa Công nghệ Thông tin: http://it.husc.edu.vn/khoahoc/sppm/.


Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Tin K32 & K34

Phóng viên: Mai Thi & Quốc Nhật

Bình luận

Chưa có bình luận nào.