Kết quả kỳ thi Olympic Tin học Quốc gia và ACM/ICPC Asia Nha Trang

Có thể nói năm nay với sự đầu tư mạnh mẽ ngay từ đầu với việc thành lập CLB Lập trình, cùng với việc cộng tác mạnh mẽ từ phía quý thầy, các bạn sinh viên xuất sắc và đam mê lập trình trong khoa, đội tuyển của chúng ta đã có một mùa thi đấu Olympic Tin học và ACM/ICPC Asia khá thành công. Cụ thể:

- Vòng I: Vòng đấu khu vực miền Trung (15/10/2016): Với tư cách là đội đầu tiên tham gia vào cuộc chơi mang tầm quốc tế, tuy nhiên các thành viên trong đội không hề lo lắng ngược lại còn rất tự tin thể hiện bản lĩnh. Kết quả đội đã về thứ 3 sau Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Học viện Hải Quân Nha Trang.

- Vòng II: Vòng đấu Quốc gia (30/10/2016) tại Đà Nẵng: Với những gì đã trải qua ở vòng I, các thành viên trong đội đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là trong chiến thuật làm bài. Kết quả chúng ta đã về thứ 2 so với khu vực miền Trung (sau Đại học Bách Khoa Đà Nẵng), xếp thứ 22 trên toàn quốc.

- Vòng III: Vòng loại Khu vực châu Á (2/12/2016) tại Nha Trang, Khánh Hòa: Với thành tích đạt được từ 2 vòng đấu trên đội tuyển của chúng ta đã chính thức lọt vào vòng loại khu vực châu Á nhắm tìm đội đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi ACM Quốc Tế tại Hoa Kỳ năm 2017. Đây đúng là một sân chơi khắc nghiệt với sự tham gia của 116 đội đến từ Việt Nam, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan. Kết quả chúng ta đứng thứ 41/116. Đây là một thành tích không hề tồi bởi nếu xét trên phương diện miền Trung chúng ta vẫn xếp thứ 2 sau Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Tại Nha Trang, ngoài việc tham dự kỳ thi ACM/ICPC, chúng ta có 3 thành viên sẽ tham dự kỳ thi Olympic chuyên tin Quốc gia. Kết quả rất tốt với 2 giải ba và 1 giải khuyến khích:

Sinh viên Hồ Văn Giáo K37 - Giải ba Olympic Quốc gia

Sinh viên Đỗ Quang Huy K38 - Giải ba Olympic Quốc gia

Một số hình ảnh của đoàn dự thi

Xin chúc mừng đoàn dự thi, các bạn đoạt giải. Với kết quả này hi vọng năm sau tại thành phố Hồ Chí Minh đoàn sẽ đạt thứ hạng cao hơn nữa.

Bình luận

Chưa có bình luận nào.