Khép lại mùa giải bóng đá Khoa CNTT 2013

Sau một mùa giải với 18 lượt trận diễn ra trong 5 tuần, đội bóng năm đầu tiên tham dự K36B đã lập một kỷ lục mới khi trở thành đội bóng năm 1 đầu tiên giành chức vô địch sau khi giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 5-3 trước đội bóng đàn anh K34A1.

Không giống mọi năm khi giải bóng đá được tổ chức ở sân trường Quốc Học hay Hai Bà Trưng, năm nay ban tổ chức quyết định tổ chức tại sân cỏ nhân tạo An Cựu City. Chất lượng mặt sân rất tốt giúp các cầu thủ có thể phát huy khả năng kỹ thuật và chiến thuật dễ dàng.
Giải bóng đá năm nay có tới 12 đội bóng tham dự và được chia làm 4 bảng.
Tứ đại gia năm nay gồm có K33A, K33B, K33C, K34A1 trong đó K33B được đánh giá rất mạnh khi trong đội hình của họ có tới 2 cầu thủ thi đấu cho trường tại Cup Huda. Hai đội 33A và 34A1 không được đánh giá mạnh như 33B nhưng đây là 2 đội có chất lượng đội hình đồng đều và rất ổn định. Lối đá của 33A rất giống với MU còn 34A1 chính là Real. 33C không được đánh giá mạnh nhưng trong đội hình vẫn có những cầu thủ có chất lượng ở cả 3 tuyến giúp họ được đánh giá cao.
Ờ mùa giải ngoại hạng Anh năm ngoái không ai nghĩ Mancity có thể cướp đi chức vô địch của MU từ những phút bù giờ khi trước đó vẫn đang bị dẫn bàn. Thế mà ở giải đấu của khoa CNTT năm nay lại càng không ai nghĩ K36B có thể giành chức vô địch khi mà từ trước họ không được đánh giá cao. Và trong bảng đấu của họ cũng là những đội không được đánh giá cao.
Khi mà cả 3 ứng cử viên kia bị loại thì 34A1 có mặt tại trận chung kết để gặp một đội bóng đầy ẩn số K36B.
Ngay sau khi hiệp 1 diễn ra, dù là đội được đánh giá yếu hơn nhưng 36B liên tục ép sân, tạo ra một số cơ hội nguy hiểm trước  khung thành 34A1. Bóng hầu như chỉ nằm trên chân các cầu thủ 36B. Sau khi liên tục ép sân 36B cũng có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Ngay sau đó, 34A1 liên tiếp có 3 sự thay đổi người từ những ngôi sao  đến muộn, ngay lập tực sự thay đổi phát huy tác dụng khi thế cân bằng được lập lại, sau đó là bàn thắng gỡ hòa 1-1.  Đó cũng là tỉ số cho đến hết hiệp đấu.
Nếu có một sự so sánh để dễ hình dung thì đó chính là Real 34A1 đang làm khách trên sân của Dortmund 36B.
Hiệp 1 diễn ra dù không cân bằng nhưng tình huống nguy hiểm và độ thăng hoa hầu như không bằng hiệp 2. Khi mà liên tiếp những pha ăn miếng trả miếng, những đường chuyền phối hợp ở mức chính xác cao của cả 2 bên. Trong hiệp 2, 36B khi liên tiếp 4 bàn thắng trong đó 2 bàn thắng bằng đầu rất đẹp mắt, và đó là một trong những bàn thắng bằng đầu duy nhất của mùa giải. 2 bàn thắng còn lại thì có một bàn thắng đến từ sự dâng hiến của thủ môn 34A1.
34A1 cũng ghi được thêm 2 bàn thắng rút ngắn tỉ số, nhưng với sự thăng hoa của các cầu thủ 36B và sự lỏng lẻo từ hàng thủ cộng với một ngày đen đủi từ thủ môn thì những điều 34A1 làm được cũng đã là quá tốt.
Kết thúc trận đấu cũng như khép lại mùa giải, chức vô địch thuộc về 36B, đội bóng giành chức vô địch khi lần đầu tiên tham gia. Về nhì là 34A1, đồng giải ba là 33A và 33C.

Tin: Lê Văn Vĩnh Tín

Chỉnh sửa lần cuối bởi htmthy [22/05/2013 13:49]