Vô địch giải bóng đá trẻ trường Đại học Khoa học: Giấc mơ thành hiện thực?

Không giống như 2 năm trước, khi CNTT thất bại trên chấm luân lưu ở tứ kết thì chiến thắng 2-0 trước Môi Trường ở trận bán kết hôm 20/3/2013 cho thấy thất bại 2 năm trước chỉ là một tai nạn và bây giờ đội bóng của thầy trò HLV Nguyễn Dũng là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay.

Trước trận đấu, đội bóng đã gặp khó khăn về lực lượng khi tiền vệ trái Trần Đình Tây, tiền đạo Đồng Tháp Mười và hậu vệ trái Võ Văn Trí đều không thể tham gia thi đấu buộc HLV Nguyễn Dũng đẩy hậu vệ phải Ngô Minh Thành lên đá tiền vệ, thế chổ của anh là Vĩnh Tín.

Mặc dù thiếu hụt lực lượng nhưng với quyết tâm và khả năng thi đấu đầy kinh nghiệm thì CNTT vẫn đảm bảo được sự chắc chắn ở các tuyến. Hiệp 1 diễn ra khá cân bằng khi bóng chỉ tập trung hầu hết ở giữa sân buộc các tiền vệ 2 bên thi đấu rất vất vả. Tiền vệ trung tâm Nguyễn Trọng Hiền thi đấu rất hay và đầy nỗ lực bằng việc tranh chấp bóng giữa sân và chuyền bóng cho các tiền vệ cánh băng lên. Anh gần như đá quét toàn bộ phần giữa sân.

Với sơ đồ 4-5-1, người chơi cao nhất bên phía CNTT là tiền đạo Lê Hữu Thoại bị các hậu vệ đối phương kèm rất sát, mặc dù thi đấu rất tích cực, di chuyển liên tục để nhận bóng nhưng chỉ một mình ở hàng công khiến cơ hội để dứt điểm là rất ít.

Ở hàng thủ, trung vệ đội trưởng Phạm Phước Tân đã và đang chứng tỏ anh xứng đáng với vai trò thủ lĩnh của đội bóng khi thi đấu chắc chắn, bản lĩnh và đầy kinh nghiệm . Không cần tốn quá nhiều sức và tập trung bám sát đối phương, hàng thủ vẫn đảm bảo chắc chắn khi liên tục chủ động lấy bóng và bẫy việt vị các tiền đạo đối phương.

Giữa hiệp 1, tình huống đáng chú ý nhất đó là sau khi nhận được đường chuyền từ đồng đội, tiền vệ Hồ Hoài Tuấn dẫn bóng băng lên rất nhanh và tung ngay cú sút nhưng bóng đi hơi cao so với khung thành đối phương. Hiệp đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, với sự điều chỉnh chiến thuật của HLV Nguyễn Dũng thì đội bóng CNTT chủ động tấn công nhiều hơn, bóng từ trung tâm được chuyền liên tục cho 2 cánh để từ đó đưa vào cho đồng đội. Với thể lực có phần vượt trội cùng quyết tâm rất cao của các cầu thủ thì thế trận nghiên hẳn về phía CNTT.

Sau khi liên tục ép sân, đến giữa hiệp 2, khi nhận bóng từ biên, tiền đạo Hữu Thoại đi bóng càng lướt và nỗ lực chuyền bóng vào cho đồng đội. Bóng đi nhẹ nhưng với sự lúng túng của hậu vệ và thủ môn đối phương, tiền vệ Nguyễn Minh Anh chơi lăn xả chuồi bóng vào mở tỉ số 1-0 cho trận đấu.

Dù bị dẫn bàn nhưng đội bóng Môi Trường thi đấu vẫn khá bế tắc mặc dù đã chủ động dồn lên tấn công. Sự chắn chắn của cặp trung vệ Trường Hải – Phước Tân và cơ động của 2 hậu vệ cánh là Nguyễn Văn Tân – Ngô Minh Thành giúp thủ môn Mai Trúc Lâm khá an tâm trong khung gỗ.

Trong khi dồn lên tìm kiếm bàn gỡ, từ một pha tấn công bất thành của đội Môi Trường, bóng lại được chuyền tới chân Lê Hữu Thoại, anh dẫn bóng rất nhanh về phía cầu môn đối phương, quan sát đồng đội Minh Anh đang di chuyển khá thoáng, bóng được chuyền ngay cho Minh Anh. Bằng pha bấm bóng kỹ thuật qua đầu thủ môn đối phương vào lưới, Minh Anh lập cú đúp thứ 3 ở mùa giải năm nay. Tỉ số là 2-0 cho CNTT.

2 bàn thắng chỉ trong vòng 7 phút, thời gian còn lại dù rất nỗ lực tìm kiếm bàn thắng nhưng vẫn không có bàn thắng nào cho Môi Trường. Tỉ số 2-0 được giữ nguyên cho đến hết trận.

Với chiến thắng trước Môi Trường, CNTT giành vé vào chơi trận chung kết gặp Điện Tử Viễn Thông khi cũng đã thắng 2-0 trước đội Toán ở trận bán kết sau đó.

Trận chung kết sắp tới vào chiều ngày 27/3/2013 sắp tới rất đáng được chờ đợi, cả hai đều được đánh giá rất mạnh ngay từ vòng bảng và đều bất bại cho đến trước trận chung kết.

Đội bóng CNTT hiện tại với lực lượng rất mạnh và quyết tâm cao đang rất khát khao giành chức vô địch về cho Khoa CNTT năm nay.

 

Tin: Lê Văn Vĩnh Tín