Kết quả thì đấu vòng bảng của đội bóng tại giải bóng đá trẻ trường ĐHKH

Vào chiều ngày 12/03/2013, giải bóng đá trẻ của trường Đại học Khoa học Huế đã kết thúc vòng bảng. Kết quả khoa Công nghệ Thông tin giành vế vào tứ kết với tư cách là đội đứng đầu bảng C với 7 điểm.

Khoa CNTT năm nay tham gia với lực lượng được đánh giá khá mạnh, với hàng thủ là những thành viên chủ chốt của đội bóng trường ĐH Khoa Học năm vừa rồi.

Với 2 trận thắng gồm  có 2-1 trước Xã Hội Học và 4-1 trước Sinh, bước vào lượt trận thứ 3 gặp Kiến Trúc, HLV Nguyễn Dũng cận cân nhắc khi lựa chọn đội hình ra sân vì chỉ cần một trận hòa cũng giúp đội bóng khoa CNTT đứng đầu bảng, tránh phải gặp đối thủ rất mạnh ở bảng D là Điện Tử Viễn Thông. Ngoài ra, một số cầu thủ trong đội bóng vẫn chưa được ra sân và đang rất muốn thể hiện bản thân. Vì thế cần đưa ra đội hình hợp lý vừa đạt được kết quả mong muốn vừa tạo tâm lý tốt cho tất cả các cầu thủ.

Mặc dù chỉ cần hòa là có thể đứng đầu bảng nhưng các cầu thủ vẫn chơi tấn công ngay từ đầu. Và ở những phút đầu của trận đấu, CNTT tỏ ra lấn lướt hơn hẳn so với Kiến Trúc bằng nhiều đợt tấn công dồn dập trước khung thành thủ môn đối phương. Tuy nhiên để tự định đoạn số phận của mình, Kiến Trúc cần ít nhất một trận hòa để lọt vào 4 tứ kết thì hàng phòng ngự Kiến Trúc thi đấu rất quyết tâm và khá chắc chắn.

Thi đấu khá lấn lướt và chiếm lĩnh được thế trận ngay từ đầu, và trong khi mãi mê tìm kiếm bàn thắng thì bất ngờ Kiến trúc có bàn thắng giữa hiệp 1. Bằng pha câu bóng vào từ tình huống đá phạt góc, tiền đạo đối phương bật cao đánh đầu mở tỉ số cho trận đấu.

Bị bất ngờ khi để đối phương mở tỉ số, CNTT tiếp tục thi đấu với những đợt tấn công mạnh mẽ hơn. Đến gần cuối hiệp 1, từ một pha đá phạt gần giữa sân, trung vệ Nguyễn Trường Hải đã thực hiện một cú sút thẳng vào cầu môn, đường bóng đi khá hiểm nên mặc dù thủ môn đối phương đã bắt trúng bóng nhưng bất ngờ bị bật khỏi tay đi vào lưới gỡ hòa 1-1 cho CNTT.

Tỉ số 1-1 được giữ nguyên đến hết hiệp 1.

Sang hiệp 2, để đảm bảo an toàn, HLV Nguyễn Dũng đã thay liên tục 5 cầu thủ vào sân nhằm đảm bảo thể lực và thế trận. 2 đội thi đấu với tốc độ trung bình và bóng hầu như chỉ tập trung ở khu vực giữa sân.

Trên khán đài, ngoài các cầu thủ và cổ động viên CNTT thì các cầu thủ khoa Sinh cũng tích cực ủng  hộ cho đội bóng CNTT giành chiến thắng trước Kiến Trúc để còn cơ hội giành vé vào tứ kết.

Tuy nhiên để tránh chấn thương không cần thiết, các cầu thủ chỉ tập trung chuyền bóng và phát bóng lên. Tỉ số 1-1 được giữ nguyên đến hết trận. Đó là kết quả hợp lý và đúng ý đồ của HLV.

Sau khi kết thúc vòng bảng, đội bóng của HLV Nguyễn Dũng đứng đầu bảng C với 7 điểm sau 2 trận thắng và 1 trận hòa. Trận tiếp theo ở tứ kết, đối thủ của CNTT sẽ là Vật Lý xếp thứ 2 bảng D.

Một số hình ảnh

Các cầu thủ trong đội

Hai đội CNTT - Kiến trúc làm thủ tục trước trận đấu

Một số diễn biến trên sân trận CNTT - Kiến trúc

Tin: Lễ Văn Vĩnh Tín, Nguyễn Dũng

Ảnh: Nguyễn Dũng

Bình luận

Chưa có bình luận nào.